Nguyên tắc lắp đặt cơ bản của Ống và phụ kiện nhựa PP-R

03:56 04/11/2016
Nguyên tắc lắp đặt cơ bản của Ống và phụ kiện nhựa PP-R

Nguyên tắc lắp đặt cơ bản của Ống và phụ kiện PP-R Vitosa.

Thi công - lắp đặt đường ống nên được thực hiện bởi những  người thợ có trình  độ và tay nghề tốt.

Hệ thống đường ống nên được lắp đặt bên trong tòa nhà và không nên lắp đặt ở trên những khu vực có nguồn khí đốt hay trạm  điện.

Khi ống được sử dụng để dẫn vật chất có nguồn nhiệt cao, nếu không bọc cách nhiệt đường ống thì khoảng cách tối thiểu giữa các đường ống với nhau là 10 cm, tính từ bề mặt của  ống.

Trường hợp lắp đặt đường ống dẫn nước nóng trong môi trường ngâm nước nên để cách ly một vật ngăn đứng giữa các ống cùng chiều và vật ngăn ngang giữa các ống không  cùng  chiều.

Tất cả các đường ống lắp đặt trực tiếp lên bề mặt của vách tường nên được sử dụng các kẹp nhựa để đảm bảo sự đàn hồi của ống tốt.

Trường hợp các đường ống được lắp đặt xuyên thông qua một bức tường có độ dày tường ít nhất  2 cm, nên được lấp đầy khoảng hở giữa đường ống với độ dày của bức tường bằng một chất nhựa dẻo.

Nhiệt độ tức thời tác động lên đường ống cần phải được theo dõi, ghi chép và kiểm soát chặt chẽ.

Ống nhựa và phụ kiện PP-R được kết nối với nhau bằng phương pháp   hàn nóng chảy.

Các sản phẩm trong hệ thống PP-R phải được bảo vệ chống lại tia UV. Tiếp xúc lâu dài với  ánh sáng mặt trời có thể làm suy giảm tính chất hoạt động của hệ thống PP-R. Khi lắp đặt hệ thống bên ngoài bề mặt tường hoặc trên mái nhà cần phải được bảo vệ che chắn tia  UV.

Cách bảo quản ống và phụ kiện PP-R Vitosa

Các sản phẩm của hệ thống nhựa PP-R phải được bảo vệ, chống lại tác động của ngoại lực.

Không sử dụng lắp đặt cho công trình các sản phẩm bị hư hại trong quá trình vận chuyển - bảo quản. Nhiệt độ môi trường tối thiểu để lắp đặt đường ống nhựa, cũng như hàn kết nối là  +5°C.

Nhiệt độ của môi trường thấp hơn sẽ có thể không đảm bảo mối hàn có chất lượng cao.

Sử dụng sản phẩm ống cong cầu vượt trong trường hợp lắp đặt đi sát qua một đường ống đã có sẵn.

Không được tiếp xúc gần nguồn  lửa.

Sử dụng công cụ sắc bén và chuyên nghiệp để cắt các đường ống.

cách hàn ống nhựa cách sử dụng ống nhựa PP-R han ong nuoc nong nhu the nao moi dung hàn ống nước nóng như thế nào mới đúng làm sao để hàn được ống nhựa